ข่าวสารและกิจกรรม
Highlight Event - Chubb Regional Day of Service x Teach For Thailand
ในวันศุกร์ที่ 9 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา บริษัท ชับบ์สามัคคีประกันภัย จำกัด (มหาชน) และบริษัท ชับบ์ ไลฟ์ แอสชัวรันซ์ จำกัด (มหาชน) หนึ่งในบริษัทภาคเอกชน ที่ตระหนักถึงความสำคัญทางการศึกษา การพัฒนาเด็ก และเยาวชนของชาติ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การเรียนรู้นอกห้องเรียน ได้ให้การสนับสนุนนักเรียน จำนวน 120 คน จาก 4 โรงเรียน โรงเรียนฉิมพลี โรงเรียนชุมชนหมู่บ้านพัฒนา โรงเรียนไทยนิยมสงเคราะห์ และโรงเรียนวัดเวฬุวนาราม โรงเรียนขยายโอกาส ในสังกัดกรุงเทพมหานคร เข้าทัศนศึกษา ณ พิพิธภัณวิทยาศาสตร์ คลองห้า จ. ปทุมธานี 

วันนี้ถือว่ากิจกรรมอาสาประจำปี Regional Day of Service ของบริษัทชับบ์ และบริษัทในเครือทั่วโลก โดยเปิดโอกาสให้ผู้บริหาร และพนักงานของบริษัทในแผนกต่าง ๆ  จำนวน 170 คน ได้ร่วมอาสาทำกิจกรรมเสริมสร้างการเรียนรู้แก่เด็กนักเรียน ซึ่งเป็นโอกาสให้หลาย ๆ คน ได้รู้จักโครงการ และเข้าใจเด็กนักเรียนกลุ่มเป้าหมายที่ทีช ฟอร์ ไทยแลนด์ได้ร่วมทำงานเพื่อให้มักเรียนทุกคนได้รับแรงบันดาลใจ พบเป้าหมายของการเรียนรู้ และสามารถกำหนดชะตาชีวิตของพวกเขาเอง

กิจกรรมทัศนศึกษา ในครั้งนี้ ถือว่าเป็นกิจกรรมที่การเปิดโลกทัศน์ และให้โอกาสในการเรียนรู้นอกห้องเรียน แก่เด็กนักเรียนที่ได้รับเลือกกลุ่มนี้ การเรียนรู้ครั้งนี้ จะเป็นการเสริมพลัง และแรงบันดาลใจ ให้พวกเขา ในการเรียนวิชาวิทยาศาสตร์ ซึ่งนับว่าเป็นรากฐานที่สำคัญวิชาหนึ่ง เด็กนักเรียนสามารถนำความรู้ และประสบการณ์ในครั้งนี้ไปประยุกต์ และเกิดความเข้าใจ “วิทยาศาสตร์” ที่อยู่รอบ ๆ ตัวพวกเขา อย่างลึกซึ้งมากขึ้น

ทีช ฟอร์ ไทยแลนด์ ต้องขอขอบคุณเอ็ดเวิร์ด คอปป์  ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ชับบ์สามัคคีประกันภัย จำกัด (มหาชน) คุณมาร์ตินซ์ ไมเดลิซ รักษาการประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ชับบ์ ไลฟ์ แอสชัวรันซ์ จำกัด (มหาชน) และพนักงานทุกคนอีกครั้งที่ได้ร่วมสร้างความทรงจำ และจุดประกายการเรียนรู้วิทยาศาตร์แก่นักเรียนทั้ง 4 โรงเรียนที่เข้าร่วมโครงการกับทีช ฟอร์ ไทยแลนด์

Image may contain: 3 people, people smiling, outdoor
Image may contain: 4 people
Image may contain: one or more people and people standing
Image may contain: 5 people, people smiling, people standing
ทีช ฟอร์ ไทยแลนด์
เลขที่ 102 ชั้น 7 อาคารอรรถกระวี 2 ซ.อารีย์ ถ.สุขุมวิท 26
แขวงคลองตัน เขตคลองเตย 10110
ลงทะเบียนรับข่าวสารได้ที่นี่
ติดตามโพสต์ล่าสุดของเรา
© 2018 Teach For Thailand. All rights reserved.
A Partner in the Global Education Network