ข่าวสารและกิจกรรม
Highlight Event - ครบรอบ 6 ปี ทีช ฟอร์ ไทยแลนด์

Image may contain: 2 people, people smiling, people standing and outdoor

สุขสันต์วันเกิดปีที่ 6 ของเรา

"สักวันหนึ่ง เด็กไทยทุกคนจะได้รับการศึกษาที่มีคุณภาพอย่างเท่าเทียมกัน เพื่อให้พวกเขาสามารถกำหนดชะตาชีวิตได้ด้วยตนเอง"

 

ความเชื่อดังกล่าว เริ่มต้นจากจุดเล็ก ๆ 1 จุด จากคน 1 คน ที่เริ่มต้นทีช ฟอร์ ไทยแลนด์ด้วยเพียงความเชื่อนี้ว่าเด็กนักเรียนทุกคนในประเทศไทย ควรได้รับการศึกษาที่มีคุณภาพและโอกาสในการได้กำหนดความฝันของตัวเอง แม้ว่าพวกเขาจะมาจากบริบททางสังคมแบบได้ก็ตาม

 

ผ่านมาเป็นเวลา 6 ปี เราได้สร้างเครือข่ายของคนที่มีความเชื่อเหมือนกัน เข้ามาลงมือทำ เข้ามารับรู้ประสบการณ์จริง เข้าใจบริบทความท้าทายของปัญหา และร่วมทำงานกับโรงเรียนและชุมชนเพื่อทำให้ความเชื่อของเราเข้าใกล้ความจริงมากขึ้น จากวันแรก 1 คน เป็น 30 คน เพิ่มเป็น 60 คนในปีถัดมา จนในตอนนี้เรามีครูและศิษย์เก่าผู้นำการเปลี่ยนแปลงกว่า 200 คน ที่ทำงานในโรงเรียนและภาคส่วนต่าง ๆ ของสังคม

 

6 ปีตลอดเส้นทางที่เรามุ่งไปสู่ความเชื่อของเรา แน่นอนว่าเราไม่ได้อยู่บนเส้นทางที่ราบรื่นเสมอไป มีความท้าทายมากมายจากสิ่งที่เราควบคุมได้ รวมถึงสิ่งที่เราต้องเข้าใจและเรียนรู้ ปรับตัวกับการเปลี่ยนแปลง แต่สิ่งที่ยังคงอยู่ คือเรายังคงเชื่อมั่นในความเชื่อของเรา และเรามั่นใจอย่างยิ่งว่า ยังมีคนที่เชื่อเหมือนกันกับเรา พร้อมที่จะลุยและต่อสู้ให้ความฝันนี้เป็นความจริง

 

เราขอบคุณทุกผู้สนับสนุนทุกคน ทั้งผู้สนับสนุนจากภาครัฐและเอกชนที่ยังเชื่อในสิ่งที่เรามุ่งมั่นเสมอมา เราจะขอมุ่งมั่นทำงานสร้างเครือข่ายผู้นำในการทำงานเพื่อพัฒนานักเรียนให้เกิดการเปลีย่นแปลงสูงสุดต่อไป

 

ขอบคุณและติดตามเราต่อไปนะครับ :)

ทีช ฟอร์ ไทยแลนด์

 

ปล.เนื่องในโอกาสครบรอบ 6 ปี เราขอฉลองด้วยการโฉมใหม่ของเว็บไซต์ www.teachforthailand.org เราจะทยอยอัพเดตเว็บไซต์และครบสมบูรณ์ภายในวันจันทร์ ฝากติดตามด้วยนะครับ!

 

#TeachForThailand #6thAnniversar

ทีช ฟอร์ ไทยแลนด์
เลขที่ 102 ชั้น 7 อาคารอรรถกระวี 2 ซ.อารีย์ ถ.สุขุมวิท 26
แขวงคลองตัน เขตคลองเตย 10110
ลงทะเบียนรับข่าวสารได้ที่นี่
ติดตามโพสต์ล่าสุดของเรา
© 2018 Teach For Thailand. All rights reserved.
A Partner in the Global Education Network