ข่าวสารและกิจกรรม
Partnership - มูลนิธิ Angel Wings Foundation บริจากคอมพิวเตอร์และห้องสมุดให้แก่โรงเรียนพันธมิตรของทีช ฟอร์ ไทยแลนด์
Image result for ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ teach for thailand

คุณปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ นาคหิรัญกนก ไซมอน นางงามจักรวาลคนที่สองของไทย ที่มุ่งเรื่องการช่วยเหลือด้านศึกษาสำหรับเด็กๆ เยาวชน ในโอกาสเดินทางมาประเทศไทยเพื่อร่วมเป็นหนึ่งในคณะกรรมการตัดสินการประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018 ซึ่งประเทศไทยเป็นเจ้าภาพ ได้ถือโอกาสบริจากในนามของมูลนิธิแองเจล วิง อินเตอร์เนชั่นแนล ให้กับมูลนิธิ Teach For Thailand เพื่อสนับสนุนการสร้างห้องสมุดให้แก่โรงเรียนวัดเวฬุวนาราม และจัดซื้อคอมพิวเตอร์ใหม่แก่โรงเรียนชุมชนหมู่บ้านพัฒนาเป็นจำนวนเงินรวมกว่า 1.3 ล้านบาท

ทั้งนี้ มูลนิธิแองเจล วิง อินเตอร์เนชั่นแนล ได้ให้การสนับสนุนอย่างต่อเนื่อง กับมูลนิธิ Teach for Thailand ที่ก่อตั้งมานานด้วยวัตถุประสงค์ลดความเหลื่อมล้ำทางการศึกษาและสร้างเครือข่ายผู้นำ ที่ผ่านมามูลนิธิได้ทำงานร่วมกับโรงเรียนเพื่อระบบการเรียนการสอนมีประสิทธิภาพ ซึ่งครั้งนี้มีการบริจาคอุปกรณ์การเรียนเพื่อเพิ่มขยายการเรียนรู้ที่สมบูรณ์ รวมถึงสนับสนุนห้องสมุดและอุปกรณ์ด้านคอมพิวเตอร์แก่นักเรียนทั้งสองโรงเรียน

คุณปุ๋ย-ภรณ์ทิพย์ นาคหิรัญกนก ไซมอนผู้ก่อตั้ง มูลนิธิ แองเจล วิง อินเตอร์เนชั่นแนล กล่าวว่า “ปุ๋ยมีโอกาสได้รับทราบถึงปัญหาที่ทาง Teach For Thailand ได้ประสบมาโดยตลอด ในขณะเดียวกันปุ๋ยก็ได้พบว่าถึงแม้จะประสบปัญหาขัดข้องมากมาย ทีมงานก็สามารถเอาชนะและรับมือกับอุปสรรคต่างๆ ที่เกิดขึ้นได้อย่างดีเยี่ยม ปุ๋ยภูมิใจมากที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนให้ Teach For Thailand สามารถก้าวไปสู่เป้าหมาย และเป็นแกนนำที่สำคัญให้แก่ชุมชน รวมถึงมีความยินดีอย่างยิ่งที่รายได้ที่ทาง Angels Wings Foundation International ได้ร่วมบริจาคในครั้งนี้จะเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือเด็กๆ ให้มีโอกาสเพิ่มมากขึ้น รวมถึงช่วยให้เด็กๆ ได้มีห้องเรียนที่ดียิ่งขึ้นไปอีก Angels Wings Foundation International เชื่อว่าความรู้ คือการส่งเสริมและเพิ่มพลัง และโอกาสที่ดีที่สุดให้แก่เด็กๆ ซึ่ง Teach For Thailand แสดงให้เห็นถึงความเสียสละอันยิ่งใหญ่นี้ให้แก่เด็กๆ ทุกคน”

สำหรับปีนี้ได้ให้การสนับสนุน Teach of Thailand เป็นจำนวน 1,300,000 บาท เพื่อสนับสนุนโรงเรียนในเครือข่ายการบริจาคครั้งนี้ได้มอบเครื่องคอมพิวเตอร์ จำนวน 40 เครื่อง ให้กับโรงเรียนชุมชนหมู่บ้านพัฒนา และบริจาคห้องสมุด ให้กับโรงเรียนวัดเวฬุวนาราม เพื่อพัฒนาศักยภาพให้กับเยาวชนอีกด้วย และบริจาคห้องสมุด ให้กับโรงเรียนวัดเวรุฬวนาราม เพื่อพัฒนาศักยภาพให้กับเยาวชนอีกด้วย  
ทีช ฟอร์ ไทยแลนด์
เลขที่ 102 ชั้น 7 อาคารอรรถกระวี 2 ซ.อารีย์ ถ.สุขุมวิท 26
แขวงคลองตัน เขตคลองเตย กรุงเทพฯ 10110
ลงทะเบียนรับข่าวสารได้ที่นี่
ติดตามโพสต์ล่าสุดของเรา
© 2018 Teach For Thailand. All rights reserved.
A Partner in the Global Education Network